FAQ - Câu hỏi thường gặp

Lion Success

> Điều kiện tham gia bảo hiểm

Bảo hiểm sức khỏe “VITA – Sống Như Ý” là sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của Công ty Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam. Trong thời gian Hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực, Generali sẽ chi trả các chi phí y tế thực tế phát sinh theo quy định tại Quy tắc và điều khoản của sản phẩm.

Bạn có thể mua bảo hiểm cho bản thân hoặc con của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua cho những người thân khác không phải là con của mình hoặc mua tặng bạn bè.

Khác với Bảo hiểm Y tế mang tính chất bắt buộc, Bảo hiểm Sức Khỏe là một chương trình bảo hiểm tự nguyện. Việc thanh toán bồi thường trong Bảo hiểm Sức khỏe dựa trên chi phí y tế thực tế, và Công ty bảo hiểm không có điều khoản ràng buộc Người được bảo hiểm về việc chỉ định nơi điều trị, mức điều trị, hay loại thuốc được phép dùng…như trong Bảo hiểm y tế. Điều này cho phép bạn có quyền lựa chọn nơi điều trị tốt nhất, và phương pháp điều trị thích hợp nhất phù hợp với mức bảo hiểm đã tham gia.
Do vậy, rất nhiều khách hàng đã có bảo hiểm y tế vẫn tham gia Bảo hiểm Sức khỏe nhằm tăng thêm sự bảo vệ tài chính cho bản thân.

Bạn không bắt buộc khám sức khỏe trước khi tham gia bảo hiểm. Khi tham gia bảo hiểm, bạn chỉ cần trả lời 3 câu hỏi thẩm định và sẽ được chấp nhận tham gia nếu câu trả lời thỏa điều kiện thẩm định của Generali.

Phí bảo hiểm của sản phẩm phụ thuộc vào Tuổi của Người được bảo hiểm tại thời điểm tham gia sản phẩm và Gói bảo hiểm (Số tiền bảo hiểm tối đa) mà Bên mua bảo hiểm lựa chọn.

Thời hạn bảo hiểm của hợp đồng là 1 năm. Sau khi thời hạn hợp đồng bảo hiểm kết thúc, nếu bạn vẫn muốn tiếp tục tham gia bạn có thể tiếp tục mua bảo hiểm này với điều kiện bạn vẫn thỏa điều kiện về tham gia bảo hiểm và thẩm định của Generali.

Ghi chú: Đối với các khách hàng đã phát sinh yêu cầu bồi thường trong năm, trường hợp tiếp tục tham gia vào năm sau sẽ cần trả lời các câu hỏi thẩm định lần nữa, nếu câu trả lời thỏa điều kiện thì sẽ được chấp nhận bảo hiểm.
Ví dụ: Ông A tham gia bảo hiểm và đã nằm viện điều trị từ 05 ngày trở lên. Khi tham gia lại vào năm sau, ông A không thỏa câu hỏi thẩm định 3 nên sẽ không được chấp nhận bảo hiểm.


Câu hỏi thẩm định 3: “Trong 3 năm qua, Người được bảo hiểm đã bao giờ:

 • Nằm viện để điều trị bệnh hoặc thương tích từ 5 ngày trở lên
 • Được kê đơn thuốc hoặc được điều trị y tế cho bệnh hoặc thương tích liên tục từ 14 ngày trở lên
 • Có bất kỳ xét nghiệm nào sau đây cho kết quả bất thường và được tư vấn cần điều trị y tế: xét nghiệm máu, nước tiểu, điện tâm đồ, siêu âm, chụp cộng hưởng từ, chụp cắt lớp, nội soi, chẩn đoán hình ảnh
 • Được tư vấn làm xét nghiệm hoặc kiểm tra thêm, nhưng chưa thực hiện, hoặc đang chờ kết quả, chờ điều trị, hoặc chờ phẫu thuật.”

Bạn có thể tham gia hơn 1 hợp đồng, tuy nhiên tổng quyền lợi bảo hiểm tối đa của tất cả các hợp đồng VITA – Sống Như Ý là 500 triệu đồng/Người được bảo hiểm.

Ghi chú: Giới hạn 500 triệu chỉ áp dụng cho các hợp đồng VITA – Sống Như Ý và không cộng dồn với các hợp đồng khác. Giới hạn này được chặn tự động trên hệ thống.

Sản phẩm áp dụng cho Người được bảo hiểm là cá nhân và là công dân Việt Nam, từ 15 ngày Tuổi đến 59 Tuổi tại Ngày hiệu lực hợp đồng.

 1. Chọn phương thức thanh toán tại cửa hàng tiện lợi (Payoo) và tiến hành đặt mua.
 2. Chụp màn hình hoặc ghi chép lại Mã Thanh Toán Payoo.
 3. Tham khảo cửa hàng/ điểm giao dịch Payoo tại https://payoo.vn/diem-giao-dich và đến địa điểm gần nhất để thực hiện thanh toán theo các bước sau:
  • Bước 1: Thông báo cho nhân viên thu ngân rằng Quý khách muốn thanh toán cho hóa đơn Payoo.
  • Bước 2: Cung cấp Mã Thanh Toán Payoo (được gửi vào email & số điện thoại của Quý khách).
  • Bước 3: Nhân viên thu ngân xác nhận lại thông tin và tiến hành thu tiền của Quý khách.
 4. Sau khi hoàn tất thanh toán, Mã số kích hoạt của sản phẩm VITA – Sống Như Ý sẽ được gửi vào email & số điện thoại của Quý khách trong vòng tối đa 5 phút.

 

Quy trình kích hoạt hợp đồng bảo hiểm

Bạn cần làm theo các bước sau để kích họat hợp đồng bảo hiểm

 • Bước 1: Truy cập vào đường link https://kich-hoat.genvita.vn/ hoặc quét mã QR trên bộ sản phẩm VITA – Sống Như Ý để được chuyển đến Trang kích hoạt hợp đồng bảo hiểm.
 • Bước 2: Nhập mã số kích hoạt đã được gửi qua điện thoại (nếu mua trên website trực tuyến của công ty hoặc Shopee) hoặc trên phần cào của thẻ cứng kèm theo hộp sản phẩm đã mua.
 • Bước 3: Đăng ký thông tin tham gia bảo hiểm, trả lời 03 câu hỏi thẩm định sức khỏe, cung cấp thông tin liên lạc và kiểm tra các tài liệu sản phẩm đính kèm bộ hợp đồng bảo hiểm.
 • Bước 4: Sau khi đăng ký tham gia bảo hiểm thành công, Generali Việt Nam sẽ gửi tin nhắn SMS cùng email thông báo phát hành hợp đồng đến số điện thoại hoặc và địa chỉ email mà bạn đã đăng ký. Hợp đồng bảo hiểm sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Trong trường hợp này bạn vui lòng gửi lại email xác nhận thanh toán thành công đến địa chỉ info@generali-life.com.vn hoặc gọi điện thoại đến số 1900 96 96 75 để được Generali Việt Nam hỗ trợ.

Thời điểm hết hạn của mã kích hoạt được ghi trong email gửi đến khách hàng (đối với trường hợp Khách hàng mua trực tuyến trên GenVita hoặc Shopee) và trên Thẻ kích hoạt đối với trường hợp Khách hàng mua gói sản phẩm tại cửa hàng đối tác của Generali.

Trường hợp nhập sai mã kích hoạt quá 3 lần, hệ thống sẽ tự động khóa trong vòng 15’. Bạn vui lòng đợi sau 15’ và tiếp tục thực hiện.Nội dung của Accordion

Trong trường hợp này bạn vui lòng gửi email đến địa chỉ info@generali-life.com.vn hoặc gọi điện thoại đến số 1900 96 96 75 để được Generali Việt Nam hỗ trợ.

Mã kích hoạt chỉ có giá trị trước ngày hết hạn, trường hợp đã qua ngày hết hạn, mã sẽ không có giá trị kích hoạt nữa.

Quy trình hoàn trả và hoàn phí bảo hiểm

Bạn cần làm theo các bước dưới đây để gửi yêu cầu hoàn trả mã kích hoạt VITA – Sống Như Ý:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link https://hoan-tra.genvita.vn
 • Bước 2: Nhập mã số kích hoạt đã được gửi qua điện thoại (nếu mua trên website trực tuyến của công ty hoặc Shopee) hoặc trên phần cào của thẻ cứng kèm theo hộp sản phẩm đã mua.
 • Bước 3: Cung cấp lý do “Yêu cầu hoàn trả”, thông tin định danh và thông tin Tài khoản ngân hàng.
 • Bước 4: Cung cấp hình chụp 2 mặt của giấy tờ tùy thân (phải khớp với thông tin định danh đã điền ở bước 3) và nhấn “Hoàn tất”.


Lưu ý: Mã kích hoạt chỉ được hoàn trả trong trường hợp sau

 • Chưa từng được kích hoạt,
 • Hoặc, chưa từng được hoàn trả trước đó

Quý khách sẽ nhận được phí bảo hiểm hoàn trả trong vòng 30 ngày làm việc sau khi thực hiện thành công yêu cầu hoàn phí trên hệ thống.
Trong trường hợp quá 30 ngày làm việc mà bạn vẫn chưa nhận được tiền phí hoàn trả, bạn vui lòng gửi email đến địa chỉ info@generali-life.com.vn hoặc gọi điện thoại đến số 1900 96 96 75 được Generali Việt Nam hỗ trợ.

Thời gian hoàn phí được Generali Việt Nam tuân thủ theo quy định của Luật Phòng, chống rửa tiền.

Hiện tại Generali Việt Nam sẽ chỉ hỗ trợ hoàn phí thông qua việc chuyển khoản đến tài khoản ngân hàng của Khách hàng.

Quyền lợi sản phẩm

Quý khách sẽ nhận được phí bảo hiểm hoàn trả trong vòng 30 ngày làm việc sau khi thực hiện thành công yêu cầu hoàn phí trên hệ thống.
Trong trường hợp quá 30 ngày làm việc mà bạn vẫn chưa nhận được tiền phí hoàn trả, bạn vui lòng gửi email đến địa chỉ info@generali-life.com.vn hoặc gọi điện thoại đến số 1900 96 96 75 được Generali Việt Nam hỗ trợ.

Ngày hiệu lực hợp đồng là ngày Bên mua bảo hiểm cung cấp đầy đủ thông tin trên hồ sơ yêu cầu bảo hiểm, nộp đủ Phí bảo hiểm với điều kiện được Generali chấp thuận yêu cầu bảo hiểm và Người được bảo hiểm còn sống vào ngày Generali phát hành Giấy chứng nhận bảo hiểm.
Đối với sản phẩm này, sau khi đã mua gói bảo hiểm và thực hiện thành công các bước để kích hoạt bạn sẽ nhận được thông báo về Hợp đồng bảo hiểm phát hành qua số điện thoại và email đã cung cấp. Hợp đồng bảo hiểm sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Tổng số tiền chi trả sẽ không vượt quá giới hạn phụ của từng quyền lợi và Số tiền bảo hiểm. Số tiền bảo hiểm được thể hiện trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.
Ghi chú: Chi tiết quyền lợi theo mỗi gói như sau:
Sản phẩm: VITA - Sống Như Ý của Generali

Phạm vi bảo hiểm áp dụng cho việc khám và điều trị tại trong lãnh thổ Việt NamNội dung của Accordion

Thời gian chờ là khoảng thời gian mà trong đó nếu việc chẩn đoán và điều trị cho bệnh/thương tích phát sinh trong thời gian này thì chi phí phát sinh sẽ không được Generali chi trả.
Thời gian chờ được tính từ ngày hiệu lực hợp đồng, cụ thể như sau:

 • Không áp dụng thời gian chờ đối với trường hợp điều trị do tai nạn
 • Thời gian chờ là 90 ngày đối với trường hợp điều trị các bệnh sau:
 • Cao huyết áp, tiểu đường, bệnh tim mạch;
 • Ung thư, u, nang, nhân, polyp, sỏi của đường mật và hệ tiết niệu;
 • Bệnh lý mạn tính hoặc bệnh đòi hỏi phải phẫu thuật của tai, mũi, họng, xoang;
 • Thoát vị, trĩ, lỗ rò, tràn dịch màng tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh;
 • Bệnh của cơ quan sinh sản, bao gồm lạc nội mạc tử cung;
 • Bệnh và rối loạn của cột sống, đốt sống (bao gồm đĩa đệm) và đầu gối.
 • Thời gian chờ là 30 ngày đối với trường hợp điều trị do bệnh khác.

Là khi Người được bảo hiểm nhập viện tại Cơ sở y tế để điều trị nội trú ít nhất 12 giờ liên tục cho bệnh/thương tích

Các lần Nằm viện có ngày nhập viện trong vòng 30 ngày kể từ ngày xuất viện của lần Nằm viện gần nhất trước đó và để điều trị liên quan đến cùng bệnh/thương tích sẽ được tính là một lần Nằm viện

Trong trường hợp Người được bảo hiểm nhập viện trong vòng 30 ngày kể từ ngày xuất viện của lần Nằm viện gần nhất trước đó và để điều trị liên quan đến cùng bệnh/thương tích và một bệnh/thương tích mới, Generali sẽ dựa trên hồ sơ bệnh án và chi trả như sau:

 • Các chi phí liên quan đến bệnh/thương tích cũ lần trước sẽ được tính vào giới hạn của lần Nằm viện gần nhất
 • Các chi phí liên quan đến bệnh/thương tích mới sẽ được tính vào giới hạn của lần Nằm viện mới
 • Trường hợp các chi phí không thể tách bạch là điều trị cho bệnh/thương tích cũ hay mới, Generali sẽ ưu tiên trả vào giới hạn lần Nằm viện của bệnh/thương tích cũ trước sau đó sẽ trả vào giới hạn của lần Nằm viện của bệnh/thương tích mới.

Yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm và Bảo lãnh thanh toán

 • Bước 1: Xuất trình thẻ bảo hiểm điện tử được tích hợp trong ứng dụng GenVita và Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu/Giấy khai sinh (nếu là trẻ em).
 • Bước 2: Thực hiện tạm ứng viện phí theo yêu cầu của bệnh viện (nếu có)
 • Bước 3: Kiểm tra và xác nhận việc điều trị thể hiện trong Đơn yêu cầu thanh toán quyền lợi mà bệnh viện cung cấp.
 • Bước 4: Thanh toán cho bệnh viện các chi phí không thuộc phạm vi bảo hiểm hoặc vượt quá giới hạn chi trả
 • Bước 5: Thực hiện thủ tục hành chính theo quy định riêng của bệnh viện (nếu có).
Tu Van Bao Hiem Mien Phi

Để lại thông tin tư vấn